Thế giới phụ nữ – Những điều không phải ai cũng biết

Phụ nữ luôn được coi là một sinh vật kỳ lạ. Thế giới của họ hoàn toàn khác với đàn ông và mang đầy những điều “bí ẩn” mà không phải ai cũng biết. Để có thể hiểu được thế giới phụ nữ không phải là việc dễ dàng bởi mỗi người phụ nữ lại có một thế giới riêng. Tuy nhiên, qua tìm hiểu chúng tôi đã tổng hợp được một vài điều thường xuất hiện ở nhiều phụ nữ. 

1. Phụ nữ có thể phân biệt được nhiều màu sắc hơn nam giới

Theo như các kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy rằng nữ giới có khả năng phân biệt được nhiều sắc thái màu sắc hơn nam giới lên tới 20%. Đây cũng là nguyên nhân mà ngay từ thời tiền sử phụ nữ đã được đảm nhiệm vai trò hái lượm. Họ có thể dễ dàng phân biệt được nhiều sắc thái màu sắc để xác định được loại quả nào chín hơn, đã ăn được và giàu dinh dưỡng hơn.

Phụ nữ có khả năng phân biệt màu sắc tốt hơn nam giới

Bên cạnh đó, so với về sức mạnh thì phụ nữ cũng yếu thế hơn so với đàn ông. Do đó, họ thường sẽ về nhà trước khi trời tối. Và việc có thể phân biệt tốt màu sắc của bầu trời cũng giúp họ xác định được chính xác thời gian để quay trở về, từ đó hạn chế nguy hiểm.

2. Nữ giới đậm người hơn sẽ hấp dẫn hơn

Trong thế giới phụ nữ hầu hết họ cho rằng dáng người phải gầy mới xinh đẹp và dễ lên đồ. Thế nhưng, nhiều nghiên cứu lại chỉ ra rằng một người phụ đậm người, có da có thịt, nhất là vòng 3 nảy nở thì trông sẽ hấp dẫn và quyến rũ hơn. 

3. Mỗi phụ nữ ăn trung bình 1.8kg son trong suốt cuộc đời

Son là một trong các sản phẩm mỹ phẩm không thể thiếu trong túi xách của các chị em. Bạn không thể hiểu được thế giới phụ nữ như thế nào cũng như không làm sao lý giải được tại sao phụ nữ lại cần tới nhiều thỏi son như vậy. Rõ ràng họ chỉ có một đôi môi nhưng lại sở hữu tới hàng chục thỏi son, thậm chí là vài chục thỏi với các màu sắc cũng na ná nhau. 

Trung bình phụ nữ ăn 1.8kg son trong đời

Và theo như giáo sư Katharine Hammond thuộc Đại học California – Berkeley (Mỹ) tiết lộ thì nếu một phụ nữ đã bắt đầu làm đẹp từ khi 8 – 12 tuổi và tuổi trung bình của họ là 86 tuổi. Như vậy, thời gian sử dụng son môi của họ sẽ vào khoảng 74 – 78 năm. Mỗi ngày sẽ ăn hết khoảng 0.06gr son. Như vậy, cả đời họ có thể tiêu thụ khoảng 1.8kg son môi.

4. Nữ giới trông chín chắn và trưởng thành hơn nam giới

Đây là một trong những sự thật khá dễ để nhận thấy. Nam giới và nữ giới ở cùng một độ tuổi có sự khác biệt cả về ngoại hình lẫn tâm sinh lý. Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nữ giới có vẻ ngoài lẫn nội tâm, suy nghĩ chín chắn, trưởng thành hơn so với nam giới ở cùng một độ tuổi. Nguyên nhân một phần là bởi sự phát triển của cơ thể và một phần khác là do vỏ não trước – bộ phận cân nhắc các lựa chọn trước khi đưa ra quyết định ở nữ giới lớn hơn so với nam giới.

5. Khả năng phân biệt mùi tốt hơn so với nam giới

Không chỉ có khả năng phân biệt màu sắc tốt hơn mà phụ nữ còn có thể phân biệt được mùi tốt hơn so với nam giới. Thế giới phụ nữ được tạo hóa ưu ái hơn khi ban cho họ một khứu giác tốt. Vì vậy, có trách nhiệm chăm sóc cho gia đình và cũng giỏi trong công việc này. Họ có thể dễ dàng phân biệt được các mùi hương thực phẩm, thức ăn,…. 

Khả năng phân biệt mùi của nữ giới tốt hơn

Và khả năng phân biệt mùi của nữ giới cũng được sử dụng trong việc lựa chọn mùi hương nước hoa.Đó cũng là lý do rất nhiều phụ nữ say mê nước hoa bởi họ luôn muốn cơ thể mình tỏa ra mùi hương dễ chịu, thu hút phái mạnh và giúp họ tự tin hơn.

6. Nữ giới có não bộ nhỏ hơn nam giới

Trong nghiên cứu mới nhất từ Hà Lan đã cho thấy rằng kích thước não bộ của nữ giới nhỏ hơn nam giới khoảng 14%.

Thế nhưng ngược lại, khả năng xử lý thông tin ở não bộ của nữ giới lại tốt hơn hẳn so với nam giới. Đây là kết quả mà tiến sĩ Joseph Devlin – giám đốc phòng thí nghiệm tâm lý từ ĐH College London đã nghiên cứu và đưa ra kết luận.

7. Nữ giới là “cha đẻ” của rất nhiều phát minh

Càng tìm hiểu về thế giới phụ nữ bạn sẽ lại càng bất ngờ về khả năng của họ. Những người phụ nữ nhỏ bé không chỉ chăm sóc gia đình tốt, tinh tế trong mọi việc mà họ còn là “cha đẻ” của rất nhiều phát minh. Tiêu biểu có thể kể đến như: Bỉm, túi giấy, thùng rác, máy rửa chén… Đây đều là những vật dụng được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống.

8. Phụ nữ sống thọ hơn nam giới từ 2 – 3 năm

Nhiều quốc gia đã tiến hành nghiên cứu và thống kê, kết quả cho thấy rằng phụ nữ thường có tuổi thọ cao hơn nam giới từ 2 – 3 năm. Sở dĩ như vậy là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Ví dụ như bởi tỷ lệ hormone testosterone và estrogen ở nữ giới cao dẫn tới quá trình trao đổi chất chậm hơn, giảm tỷ lệ tỷ vong. Bên cạnh đó, nữ giới cũng có khả năng thích nghi với môi trường mới tốt và nhanh hơn so với nam giới. Nhưng điều này cũng không có nghĩa rằng nữ giới khỏe hơn so với nam giới.

Phụ nữ cũng sống thọ hơn nam giới

9. Phụ nữ khóc từ 30 – 64 lần/năm, nhiều gấp 5 lần nam giới

Thế giới phụ nữ, đặc biệt là thế giới nội tâm của họ cực kỳ phức tạp và khó lý giải. Họ nhạy cảm và cảm xúc hơn so với nam giới rất nhiều. Đó cũng là lý do mà số lần khóc trong năm của phụ nữ lại nhiều hơn nam giới.

Trung bình, mỗi phụ nữ sẽ khóc từ 30 – 64 lần/năm. Trong đó, nam giới thường chỉ khóc từ 6 – 17 lần/năm. 

Trên đây là những điều cần biết về thế giới phụ nữ. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần mà thôi. Rất khó để cho chúng ta có thể hiểu hết về một người phụ nữ bởi đôi khi chính họ cũng chẳng thể hiểu nổi mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here