back to top

Tổng hợp các việc làm ngành gỗ Bình Dương khan hiếm nhân lực

Bình Dương là một trong các tỉnh có khu công nghiệp lớn nhất cả nước. Tại đây hiện cũng có rất nhiều xưởng gỗ với quy mô lớn nhỏ đang hoạt động. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các xưởng cũng không hề ít. Các vị trí tuyển dụng rất đa dạng. Dưới đây là tổng hợp các việc làm ngành gỗ Bình Dương đang khan hiếm, có nhu cầu tuyển dụng cao!

Tổng hợp các việc làm ngành gỗ Bình Dương đang tuyển dụng nhiều

Các việc làm ngành gỗ Bình Dương đang khan hiếm nhân lực

Nhân viên phun sơn gỗ

Đây là một trong những vị trí mà các xưởng gỗ tại Bình Dương tuyển dụng nhiều nhất. Trong phun sơn đồ gỗ chia là 3 công đoạn, đó là sơn lót, sơn phủ và sơn bóng. Có một số xưởng gỗ sẽ tuyển dụng nhân sự đảm nhận từng công đoạn riêng. Nhưng cũng có những xưởng gỗ mà thợ sơn sẽ phải đảm nhận cả 3 công đoạn.

Mức lương mà nhân viên phun sơn gỗ nhận được dao động trong khoảng 9 – 12 triệu đồng/tháng, chưa tính các khoản phụ cấp khác như ăn trưa, đi lại, độc hại. Tuy nhiên, vị trí nhân viên phun sơn gỗ chủ yếu tuyển nam giới và đã có kinh nghiệm từ 2 – 3 năm trở lên.

Công nhân mộc

Tại Bình Dương cực kỳ khan hiếm công nhân mộc hay thợ mộc giỏi, lành nghề. Vì vậy nhu cầu tuyển dụng ngành gỗ Bình Dương vị trí này rất cao. Nếu bạn là thợ cả, đã có nhiều năm kinh nghiệm thì mức lương thường trên 15 triệu đồng/tháng. 

Công nhân mộc có mức lương khá cao

Mặc dù mức lương khá cao nhưng công việc của thợ mộc cũng khá vất vả. Họ sẽ phải sử dụng các công cụ như búa, khoan, máy cắt, máy bào, máy cưa, máy đục,… để có thể biến những khối gỗ thành các sản phẩm nội thất theo mẫu thiết kế với hoa văn sắc, họa tiết ấn tượng. Ví dụ như bàn, ghế, giường, tủ, kệ,…

Nhân viên đánh giấy giáp 

Có khá nhiều việc làm ngành gỗ Bình Dương khác nhau đang thiếu nhân lực trầm trọng. Trong đó bao gồm cả việc đánh giấy giáp. Đây là một công việc rất quan trọng và cần nguồn nhân lực lớn. Các nhân viên đánh giấy giáp tại xưởng gỗ sẽ sử dụng các máy móc, thiết bị do xưởng gỗ cung cấp để mài phá, mài mòn, đánh bóng, làm láng mịn bề mặt của sản phẩm nội thất gỗ trước khi phun sơn. Chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm sau hoàn thiện như thế nào phụ thuộc rất lớn vào công đoạn này.

Đối với vị trí nhân viên đánh giấy giáp không có nhiều yêu cầu khắt khe. Trong các thông báo tuyển dụng ngành gỗ Bình Dương cho vị trí nhân viên đánh giấy giáp thường không yêu cầu về giới tính, độ tuổi và kinh nghiệm. Mức lương dành cho vị trí này từ 6 – 8 triệu đồng/tháng.

Công nhân xẻ gỗ

Không khó để bắt gặp những tin tức tuyển dụng việc làm ngành gỗ Bình Dương vị trí công nhân xẻ gỗ. Đây là một công việc nguy hiểm và đòi hỏi thợ phải có kinh nghiệm, kỹ năng. Theo đó, tùy theo yêu cầu của đơn hàng mà họ phải chọn gỗ, tính toán và sử dụng các máy móc, thiết bị của xưởng gỗ cung cấp để các cây gỗ, khối gỗ lớn nhỏ ra để cung cấp vật liệu cho thợ mộc. 

Công nhân xẻ gỗ khá vất vả và nguy hiểm

Một người thợ xẻ gỗ giỏi sẽ giúp cho xưởng gỗ tiết kiệm được khá nhiều nguyên vật liệu, nâng cao hiệu suất công việc. Chính vì vậy mức lương cho vị trí này khá tốt. Được biết, mức lương trung bình của công nhân xẻ gỗ hiện nay dao động từ 9 – 15 triệu đồng/tháng. 

Cập nhật thông tin tuyển dụng ngành gỗ Bình Dương ở đâu?

Nếu bạn muốn cập nhật các thông tin về việc làm ngành gỗ Bình Dương thì có thể tham khảo từ các nguồn sau:

  • Người thân: Nếu có người thân nào đang làm việc tại các xưởng gỗ Bình Dương hoặc nắm được thông tin tuyển dụng của các xưởng gỗ ở đây thì bạn có thể nhờ giới thiệu
  • Các trang web việc làm: Hiện nay có khá nhiều website việc làm cho phép nhà tuyển dụng đăng tải thông tin tuyển dụng, bao gồm cả tuyển dụng các vị trí trong ngành gỗ. Ví dụ như vieclam24h.vn, timviec365.vn, careerbuilder.vn, JobsGo, VietnamWorks,…
  • Các trang mạng xã hội: Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo các thông tin tuyển dụng việc làm ngành gỗ Bình Dương thông qua các trang mạng xã hội. Trên Facebook, Zalo, Tiktok,… có khá nhiều hội nhóm đăng thông tin tuyển dụng việc làm cho ngành gỗ tại Bình Dương. Các thông tin được cập nhật liên tục

Trên đây là tổng hợp các việc làm ngành gỗ Bình Dương hiện đang có nhu cầu tuyển dụng cao mà bạn có thể tham khảo. Hãy truy cập các nguồn đăng tin tuyển dụng chúng tôi đã chia sẻ để tìm kiếm cho mình công việc phù hợp với mức lương cao.

Bài viết liên quan: Công ty Furaka tuyển dụng công nhân ngành gỗ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here