back to top

Top các phần mềm đọc file PDF tốt nhất cho Windows

Bạn đang tìm kiếm một phần mềm đọc file PDF miễn phí cho máy tính của bạn, có thể sử dụng trên Windows 10, 7 hoặc Windows 8? Hãy xem qua danh sách các phần mềm đọc file PDF tốt nhất mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Phần mềm đọc file PDF
Phần mềm đọc file PDF

PDF hiện nay đã trở thành một trong những định dạng file phổ biến nhất, cùng với văn bản Word, bởi vì nó rất tiện lợi. Định dạng PDF có thể hỗ trợ cho người dùng các nội dung bao gồm văn bản thô và phông chữ, hình ảnh đồ họa, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác. Tuy nhiên, để có thể đọc được tập tin PDF, chúng ta cần sử dụng các phần mềm đọc file PDF chuyên dụng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc các phần mềm đọc file PDF tốt nhất hiện nay.

Foxit Reader

Foxit Reader là một phần mềm đọc file PDF miễn phí và rất phổ biến. Nó cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hữu ích như đánh dấu, tìm kiếm, in ấn, chuyển đổi PDF sang văn bản và hỗ trợ thêm chữ ký số. Foxit Reader có dung lượng nhỏ và tốc độ load file rất nhanh, nên được đánh giá là một trong những phần mềm đọc PDF tốt nhất hiện nay. Foxit Reader cũng hỗ trợ cho nhiều hệ điều hành như Windows, macOS, Linux và các thiết bị di động.

Foxit Reader
Foxit Reader

Link tải: Foxit Reader

Adobe Reader

Adobe Reader là một phần mềm đọc file PDF miễn phí và rất phổ biến được phát triển bởi Adobe Systems. Nó cung cấp cho người dùng nhiều tính năng đa dạng như tạo chữ ký số, mã hóa và giải mã file PDF, tạo và quản lý các form PDF, tìm kiếm và thêm ghi chú vào file PDF và nhiều tính năng khác.

Adobe Reader
Adobe Reader

Adobe Reader được đánh giá là một trong những phần mềm đọc PDF phổ biến nhất trên thế giới và được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân. Nó cũng hỗ trợ cho nhiều hệ điều hành như Windows, macOS và các thiết bị di động. Tuy nhiên, Adobe Reader có dung lượng khá lớn và tốc độ load file chậm hơn so với một số phần mềm đọc PDF khác.

Link tải: Adobe Reader

Nitro PDF Reader

Nitro PDF Reader là một phần mềm đọc file PDF miễn phí được phát triển bởi Nitro Software, Inc. Nó cung cấp cho người dùng nhiều tính năng như tạo chữ ký số, chuyển đổi PDF sang văn bản, chỉnh sửa PDF, tạo và quản lý các form PDF, và nhiều tính năng khác. Nitro PDF Reader có dung lượng nhỏ và tốc độ load file nhanh hơn so với Adobe Reader. Phần mềm này cũng hỗ trợ cho nhiều hệ điều hành như Windows. Tuy nhiên, Nitro PDF Reader không được sử dụng rộng rãi như Foxit Reader hay Adobe Reader.

Sumatra PDF là một phần mềm đọc file PDF miễn phí và nhỏ gọn. Nó được phát triển bởi Krzysztof Kowalczyk và có thành phần mã nguồn mở. Sumatra PDF cung cấp cho người dùng một giao diện đơn giản và tối giản, chỉ với các tính năng cơ bản như đọc tập tin PDF, tìm kiếm và in ấn. Tuy nhiên, phần mềm này có tốc độ load file rất nhanh và dung lượng rất nhỏ. Sumatra PDF được hỗ trợ cho nhiều hệ điều hành như Windows, Linux và các thiết bị di động. Nó là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn sử dụng một phần mềm đọc PDF đơn giản và hiệu quả.

Link tải: Nitro PDF Reader

PDF-XChange Editor

PDF-XChange Editor là một phần mềm đọc file PDF miễn phí và có tính năng chỉnh sửa PDF. Nó cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hữu ích như tạo chữ ký số, tạo và quản lý các form PDF, chuyển đổi PDF sang văn bản, chỉnh sửa PDF và nhiều tính năng khác. PDF-XChange Editor có dung lượng nhỏ và tốc độ load file nhanh. Phần mềm này cũng hỗ trợ cho nhiều hệ điều hành như Windows. Tuy nhiên, PDF-XChange Editor không được sử dụng rộng rãi như Foxit Reader hay Adobe Reader.

Link tải: PDF-XChange Editor

Google Chrome

Google Chrome không phải là một phần mềm đọc file PDF chuyên dụng, tuy nhiên, trình duyệt này cung cấp cho người dùng tính năng đọc file PDF mặc định. Khi bạn mở một tập tin PDF trong Chrome, trình duyệt sẽ tự động tải và hiển thị nó trong trình duyệt. Google Chrome cũng cung cấp cho người dùng một số tính năng đọc PDF đơn giản như tìm kiếm, phóng to/thu nhỏ và in ấn.

Tuy nhiên, nếu bạn cần sử dụng các tính năng đọc PDF phức tạp hơn, bạn nên sử dụng một phần mềm đọc PDF chuyên dụng như Foxit Reader hay Adobe Reader.

PDFelement

PDFelement là một phần mềm đọc file PDF và chỉnh sửa PDF được phát triển bởi Wondershare. Nó cung cấp cho người dùng nhiều tính năng mạnh mẽ như tạo và quản lý các form PDF, tạo chữ ký số, mã hóa và giải mã file PDF, chuyển đổi PDF sang văn bản, chỉnh sửa PDF và nhiều tính năng khác.

PDFelement có giao diện người dùng thân thiện và dễ sử dụng, cho phép người dùng chỉnh sửa các tập tin PDF một cách dễ dàng và nhanh chóng. Phần mềm này được hỗ trợ cho nhiều hệ điều hành như Windows, macOS và các thiết bị di động. Tuy nhiên, PDFelement là một phần mềm có giá cả khá cao so với một số phần mềm đọc PDF khác.

Evince

Evince là một phần mềm đọc file PDF miễn phí và mã nguồn mở. Nó được phát triển bởi GNOME Project và cung cấp nhiều tính năng đọc PDF đa dạng như tìm kiếm, phóng to/thu nhỏ, in ấn và xem trang theo chế độ toàn màn hình. Evince cũng hỗ trợ cho nhiều định dạng file khác như Postscript, DjVu, TIFF và DVI.

Phần mềm này có dung lượng nhỏ và tốc độ load file nhanh. Evince được hỗ trợ cho nhiều hệ điều hành như Linux và macOS. Tuy nhiên, Evince không được hỗ trợ trên Windows.

PDF Viewer Plus

PDF Viewer Plus là một phần mềm đọc file PDF miễn phí được phát triển bởi Spinoco Czech Republic, a.s. Nó cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hữu ích như đánh dấu, tìm kiếm, in ấn, chuyển đổi PDF sang văn bản và hỗ trợ thêm chữ ký số. PDF Viewer Plus có dung lượng nhỏ và tốc độ load file rất nhanh, nên được đánh giá là một trong những phần mềm đọc PDF tốt nhất hiện nay.

PDF Viewer Plus cũng hỗ trợ cho nhiều hệ điều hành như Windows và macOS. Tuy nhiên, PDF Viewer Plus không được sử dụng rộng rãi như Foxit Reader hay Adobe Reader.

PDF Expert

PDF Expert là một phần mềm đọc file PDF và chỉnh sửa PDF được phát triển bởi Readdle. Nó cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hữu ích như tạo và quản lý các form PDF, tạo chữ ký số, mã hóa và giải mã file PDF, chuyển đổi PDF sang văn bản, chỉnh sửa PDF và nhiều tính năng khác. PDF Expert có giao diện người dùng thân thiện và dễ sử dụng, cho phép người dùng chỉnh sửa các tập tin PDF một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Phần mềm này được hỗ trợ cho hệ điều hành macOS và các thiết bị di động như iOS và iPadOS. Tuy nhiên, PDF Expert là một phần mềm có giá cả khá cao so với một số phần mềm đọc PDF khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here