back to top

Amazon tuyển dụng làm việc tại nhà mới nhất 2023

Có thể nói Amazon là sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Vậy một sàn thương mại lớn như vậy thì tại Việt Nam chúng ta có thể làm việc tại đây không và cách thức Amazon tuyển dụng làm việc tại nhà như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Amazon tuyển dụng làm việc tại nhà
Amazon tuyển dụng làm việc tại nhà

Sàn TMĐT lớn nhất thế giới Amazon

Amazon được gọi là sàn TMĐT (Thương mại điện tử) lớn nhất thế giới vì nó là một trong những trang web bán hàng trực tuyến lớn nhất, có số lượng lớn các sản phẩm và dịch vụ khác nhau trên toàn cầu. 

Sàn thương mại điện tử Amazon
Sàn thương mại điện tử Amazon

Nếu bạn chưa rõ Amazon là gì, có thể tham khảo bài viết đầy đủ của Phong Duy giới thiệu về Amazon.

Hiện nay Amazon tuyển dụng tại Việt Nam với mức lương và đa dạng các công việc hấp dẫn phù hợp với mọi ngành nghề và chuyên môn, cụ thể như:

 • Số lượng lớn sản phẩm: Amazon cung cấp hàng triệu sản phẩm từ hàng ngàn nhà cung cấp khác nhau trên toàn cầu, bao gồm cả hàng hóa của riêng mình và các sản phẩm được bán thông qua bên thứ ba.
 • Khả năng tìm kiếm: Amazon có một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ, giúp người dùng tìm kiếm sản phẩm dễ dàng và nhanh chóng.
 • Giao hàng nhanh chóng: Amazon có khả năng giao hàng nhanh chóng đến nhiều quốc gia trên thế giới, cung cấp nhiều tùy chọn giao hàng và thời gian giao hàng ngắn hơn so với nhiều đối thủ cạnh tranh.
 • Dịch vụ khách hàng tốt: Amazon được biết đến với dịch vụ khách hàng tốt, với chính sách đổi/trả hàng linh hoạt và tiện lợi.
 • Thương hiệu lớn: Amazon là một trong những thương hiệu lớn nhất thế giới và đã được xây dựng trong hơn 20 năm, với hàng tỷ khách hàng trên toàn thế giới.

Các vị trí tuyển dụng tại Amazon Việt Nam

Hiện tại, Amazon có nhiều vị trí tuyển dụng tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Một số vị trí Amazon cần tuyển dụng làm việc tại nhà thường xuyên đó là:

Các vị trí tuyển dụng tại Amazon Việt Nam
Các vị trí tuyển dụng tại Amazon Việt Nam
 • Kỹ sư phần mềm: cho các dự án phát triển phần mềm tại Việt Nam. Các vị trí bao gồm kỹ sư phần mềm, kỹ sư phát triển hệ thống, chuyên viên kiểm thử phần mềm, kỹ sư cơ sở dữ liệu, kỹ sư điện toán đám mây và nhiều vị trí khác.
 • Quản lý sản xuất và quản lý chuỗi cung ứng: vị trí quản lý sản xuất và quản lý chuỗi cung ứng tại Việt Nam, bao gồm quản lý sản xuất, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý chất lượng, quản lý kế hoạch và nhiều vị trí khác.
 • Marketing và quảng cáo: liên quan đến marketing và quảng cáo tại Việt Nam, bao gồm chuyên viên SEO, chuyên viên chạy Ads, chuyên viên quảng cáo trên mạng xã hội, chuyên viên quảng cáo trên trang web, chuyên viên nghiên cứu thị trường,…
 • Hỗ trợ khách hàng: hỗ trợ khách hàng tại Việt Nam, bao gồm chuyên viên chăm sóc khách hàng, chuyên viên bán hàng, chuyên viên dịch vụ khách hàng,…..
 • Nhân sự và tài chính: nhân sự và tài chính tại Việt Nam, bao gồm chuyên viên tuyển dụng, chuyên viên đào tạo, kế toán, chuyên viên thuế,…..

Cách thức tuyển dụng của Amazon Việt Nam

Đối với cách thức Amazon tuyển dụng làm việc tại nhà, đầu tiên Amazon thường đăng tải các tin tuyển dụng trên trang web tuyển dụng của mình và các trang web tuyển dụng khác để thu hút ứng viên.

Sau khi ứng viên quan tâm đến các vị trí tuyển dụng có thể nộp đơn xin việc trực tuyến thông qua trang web tuyển dụng của Amazon hoặc các trang web tuyển dụng khác. Ứng viên cần cung cấp các thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và một số câu trả lời về kỹ năng và năng lực của mình.

Cách thức tuyển dụng của Amazon Việt Nam
Cách thức tuyển dụng của Amazon Việt Nam

Sau khi nhận được hồ sơ của ứng viên, Amazon sẽ xem xét hồ sơ của ứng viên và đánh giá đơn xin của ứng viên, Amazon sẽ mời ứng viên đến tham gia phỏng vấn trực tiếp. Thông thường, các vị trí kỹ thuật và kinh doanh sẽ có từ 2 đến 4 vòng phỏng vấn, trong đó có thể bao gồm phỏng vấn qua điện thoại hoặc trực tuyến.

Amazon cũng có thể kiểm tra tài liệu tham chiếu như thư giới thiệu, bảng điểm đại học và chứng chỉ nghề nghiệp để đánh giá khả năng của ứng viên. Sau khi hoàn thành quá trình phỏng vấn và kiểm tra tài liệu tham chiếu, Amazon sẽ gửi một đề nghị việc làm cho ứng viên tốt nhất và cùng bàn bạc về các điều khoản của hợp đồng lao động.

Cần chuẩn bị những kỹ năng gì để được làm việc tại Amazon Việt Nam

Là một ứng viên đi xin việc ở bất cứ đâu thì bạn cũng nên trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức. Vậy những kỹ năng nào cần có để có thể ứng tuyển Amazon tuyển dụng tại Việt Nam.

Cần chuẩn bị những kỹ năng gì khi Amazon cần tuyển nhân viên làm việc tại nhà
Cần chuẩn bị những kỹ năng gì khi Amazon cần tuyển nhân viên làm việc tại nhà
 • Kỹ năng tiếng Anh: Amazon là một tập đoàn toàn cầu, do đó, tiếng Anh là một yếu tố quan trọng để hiểu và giao tiếp trong công việc.
 • Kỹ năng chuyên môn: bạn cần phải có kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhất định.
 • Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề: Amazon cần nhân viên có khả năng phân tích và giải quyết vấn đề. Bạn cần phải có khả năng xử lý các tình huống phức tạp, đưa ra các giải pháp thích hợp và thực hiện chúng.
 • Kỹ năng làm việc nhóm: là một công ty có quy mô lớn, do đó, khả năng làm việc nhóm là rất quan trọng. Bạn cần phải có khả năng làm việc và giao tiếp hiệu quả với các đồng nghiệp.
 • Kỹ năng quản lý thời gian và làm việc độc lập: bạn cần phải tự chủ và có khả năng tổ chức công việc để hoàn thành nhiệm vụ theo đúng tiến độ.
 • Kỹ năng giao tiếp: khả năng truyền đạt thông tin một cách rõ ràng và thuyết phục được người khác.

Những câu hỏi thường gặp khi ứng tuyển vào Amazon

Khi làm việc tại Amazon bạn sẽ nhận được một số câu hỏi hóc búa của nhà tuyển dụng, dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi bạn có ý định làm trên Amazon tuyển dụng làm việc tại nhà.

1. Tại sao bạn muốn làm việc tại doanh nghiệp của chúng tôi?

2. Bạn có thể nói về kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực này?

3. Bạn đã từng phải xử lý tình huống khó khăn nào trong công việc trước đây không?

4. Bạn có thể nói về một dự án thành công mà bạn đã tham gia trong quá khứ không?

5. Bạn đã đối mặt với khó khăn lớn nào chưa? Và bạn đã xử lý nó như thế nào?

6. Bạn có sẵn sàng đứng làm việc 10 giờ mỗi ngày và 4 ngày một tuần?

7. Nếu quản lý của bạn giao cho bạn làm điều gì đó mà bạn không đồng tình, bạn sẽ xử lý nó như thế nào?

Lời kết

Trên đây là những thông tin về Amazon tuyển dụng làm việc tại nhà. Để có thể làm việc tại Amazon bạn cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng để có thể ứng tuyển thành công. Còn chần chờ gì nữa, hãy đăng ký việc làm ngay khi Amazon tuyển dụng tại Việt Nam để có cơ hội làm việc ở sàn TMĐT lớn nhất thế giới với một mức lương hấp dẫn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here