back to top

Top 6 Trung tâm giới thiệu việc làm phụ nữ Bình Dương tốt nhất

Trung tâm giới thiệu việc làm phụ nữ Bình Dương chịu trách nhiệm tư vấn cho nhân viên và người dùng về các vấn đề liên quan đến việc làm. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về trung tâm giới thiệu việc làm ở Bình Dương để người lao động dễ dàng nắm bắt.

Trung tâm giới thiệu việc làm phụ nữ Bình Dương
Trung tâm giới thiệu việc làm phụ nữ Bình Dương

Đôi nét về trung tâm giới thiệu việc làm

Trung tâm giới thiệu việc làm hay còn được biết đến là đơn vị sự nghiệp có thu, do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền thành lập để thực hiện chức năng cung ứng dịch vụ việc làm công theo quy định của pháp luật.

Vấn đề công vụ trong việc làm được Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đề cập trong Công ước số 88 năm 1948 và được nhiều nước quan tâm. Ở Việt Nam, vấn đề này được đề cập trong Bộ luật Lao động năm 1994 với tên gọi “trung tâm dịch vụ việc làm”. 

Hiện nay, để phân biệt với các doanh nghiệp thương mại trong lĩnh vực dịch vụ việc làm, các đơn vị cung cấp dịch vụ công được gọi là “trung tâm giới thiệu việc làm”. Các trung tâm này được cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội đứng ra thành lập theo đề nghị hoặc được sự đồng ý của văn phòng việc làm; có chức năng tổng hợp nghề nghiệp, cung ứng lao động, dạy nghề, tạo việc làm, tư vấn và cung cấp thông tin về thị trường lao động. Trung tâm giới thiệu việc làm do Nhà nước cấp kinh phí nhưng phải tự trang trải một phần chi phí.

Nhiệm vụ của Trung tâm giới thiệu việc làm cho phụ nữ bình dương

Trung tâm việc làm Bình Dương hay Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương là cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương chịu trách nhiệm về lĩnh vực việc làm trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm Dịch vụ Lao động Bình Dương có chức năng thực hiện các nhiệm vụ quy định tại Khoản 1 Điều 38 Luật Việc làm 2013 như tư vấn cho người lao động và người sử dụng lao động các vấn đề liên quan đến tìm việc làm, tìm việc và chọn nghề. trình độ của người lao động hoặc tuyển chọn ứng viên phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, cơ quan này còn tiếp nhận, xử lý hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động và trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định theo quy định của pháp luật.

Như vậy, căn cứ vào chức năng quản lý thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động, Trung tâm Dịch vụ Lao động tỉnh Bình Dương đồng thời được coi là Trung tâm Bảo hiểm thất nghiệp tỉnh Bình Dương.

Chức năng, nhiệm vụ cụ thể của Trung tâm Dịch vụ Việc làm Bình Dương như sau:

  • Tư vấn việc làm dành cho những người lao động có nhu cầu. Thu thập thông tin về thị trường việc làm hiện tại.
  • Đào tạo nâng cao trình độ hoặc đào tạo nghề cho người lao động theo nhu cầu bằng cách tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn.
  • Giúp cho người thất nghiệp có thể học nghề.
  • Đào tạo sơ cấp nghề cho các ngành thuộc lĩnh vực tự động hóa văn phòng, thẩm mỹ.
  • Tư vấn quản lý nhân sự, cung cấp thông tin nhân sự cho các công ty điện tử, may mặc…
  • Hướng nghiệp cho người thất nghiệp, bộ đội xuất ngũ, người có nhu cầu chuyển đổi công việc. 

Vậy người lao động hay những người trong độ tuổi lao động cần hỗ trợ tìm việc và sinh sống, làm việc tại tỉnh Bình Dương khi cần giúp đỡ về các vấn đề trên có thể liên hệ với trung tâm để được hỗ trợ tốt nhất.

6 Trung tâm giới thiệu Việc Làm cho Phụ nữ tại Bình Dương

Trung Tâm Giới Thiệu Việc Làm Phụ Nữ Bình Dương

Trung tâm Giới thiệu việc làm Phụ nữ Bình Dương hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Dương, là nơi chuyên tư vấn, giới thiệu việc làm cho những người lao động và người sử dụng lao động, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, quản lý, hội viên phù hợp với khả năng, trình độ của lao động nữ, hội đồng chính sách cho nữ công nhân Bình Dương. Trung tâm dạy nghề sơ cấp các nghề: quản gia, ngành thẩm mỹ, tự động hóa văn phòng, sức khỏe phụ nữ.

Trung Tâm Giới Thiệu Việc Làm Phụ Nữ tỉnh Bình Dương

Trung Tâm Việc Làm Tỉnh Bình Dương

Trung tâm Việc làm Tỉnh Bình Dương ra đời nhằm giải quyết vấn đề tìm kiếm việc làm cho người lao động. Giờ đây, bất kỳ công ty nào cũng có thể nhanh chóng đăng việc làm miễn phí. Ai cũng có thể xin việc dễ dàng. 

Trung Tâm Việc Làm Tỉnh Bình Dương
Trung Tâm Việc Làm Tỉnh Bình Dương

Đây là một trong những trung tâm giới thiệu việc phụ nữ Bình Dương uy tín, chuyên cung cấp cho người dùng dịch vụ tìm kiếm nhân sự cấp cao. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tìm thấy những ứng viên đáp ứng các yêu cầu đã nêu.

Trung tâm Dịch vụ Việc làm Bình Dương 

Trung tâm Dịch vụ Việc làm Bình Dương tọa lạc trên Đại lộ Bình Dương, trụ sở của trung tâm được tổ chức thành các phòng lao động, lớp học và xưởng thực hành. Trung tâm Dịch vụ Việc làm Bình Dương là nơi tư vấn, quảng bá của công ty và người lao động về các chế độ lao động hợp pháp, hướng nghiệp, tư vấn quản lý nguồn nhân lực và cung ứng lao động đi làm việc.

Trung tâm Dịch vụ Việc làm Bình Dương
Trung tâm Dịch vụ Việc làm Bình Dương

Trung tâm luôn tư vấn, giới thiệu việc làm ngay trong ngày thường để đảm bảo thông tin thông suốt trong các hoạt động của trung tâm. Đến với Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Dương, các bạn luôn được giới thiệu, tư vấn nhiệt tình thông qua đội ngũ chuyên nghiệp, các công ty tìm đội ngũ lao động có năng lực, trình độ cao sẽ tìm được việc làm phù hợp.

Trung tâm giới thiệu việc làm Thanh niên tỉnh Bình Dương

Phát triển nguồn nhân lực thanh niên vừa là mục tiêu, vừa là động lực phát triển kinh tế – xã hội và hợp tác hội nhập kinh tế toàn cầu. Nâng cao văn hóa, tay nghề và trình độ nghề cho lao động trẻ là chiến lược tổng thể nhằm phát triển nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động và tạo bước đột phá về chất lượng dạy nghề, tăng dần tỷ trọng lao động có tay nghề kỹ thuật cao trong cơ cấu lao động.

Trung tâm giới thiệu việc làm Thanh niên tỉnh Bình Dương
Trung tâm giới thiệu việc làm Thanh niên tỉnh Bình Dương

Giúp thanh niên có kiến ​​thức tốt về ngành nghề, tiếp cận thông tin để dễ tìm việc làm, có khả năng lựa chọn ngành nghề phù hợp, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cũng là một hoạt động quan trọng hoàn thành chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Giới thiệu việc làm Thanh niên tỉnh Bình Dương.

Việc làm Bình Dương mới 

Trung tâm Tuyển dụng Việc Làm Bình Dương Mới đã được thành lập từ năm 2015. Đến nay, đơn vị đã trở thành cầu nối bền chặt giữa nhà tuyển dụng và người lao động. Trung tâm hỗ trợ đăng tin tuyển dụng miễn phí để các công ty tiếp cận được ứng viên phù hợp. Đồng thời, xuất phát từ đối tượng, định hướng và đồng hành cùng người lao động tìm được việc làm tương ứng với năng lực và yêu cầu của họ.

Việc làm Bình Dương Mới
Việc làm Bình Dương Mới

Trong những năm qua, trung tâm đã nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng dịch vụ. Tất cả nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Trung tâm giới thiệu việc làm Tân Uyên 

Trung tâm giới thiệu việc làm phụ nữ Tân Uyên Bình Dương – Thị xã Tân Uyên Tỉnh Bình Dương luôn là một trong những địa bàn thu hút lượng lớn vốn đầu tư nước ngoài. Do đó, ngày càng có nhiều khu công nghiệp mới mọc lên tại đây, kéo theo đó là nhu cầu về lao động cũng tăng lên đáng kể.

Trung tâm giới thiệu việc làm Tân Uyên
Trung tâm giới thiệu việc làm Tân Uyên

Hầu hết các công ty, doanh nghiệp tại Tân Uyên Bình Dương hiện nay đều lựa chọn hình thức thuê thêm lao động thông qua các trung tâm giới thiệu việc làm. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc phù hợp với năng lực và nhu cầu của bản thân, hãy đến với Trung tâm giới thiệu việc làm nguồn nhân lực Việt tại Tân Uyên Bình Dương để được hỗ trợ tốt nhất.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất về các trung tâm giới thiệu việc làm phụ nữ Bình Dương. Chúc bạn có thể sớm tìm được công việc phù hợp tại các trung tâm giới thiệu việc làm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here