Sàn coinbase có uy tín không? Hướng dẫn đăng ký tài khoản

Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền ảo uy tín và lâu đời nhất trên thị trường. Hàng loạt câu hỏi đã được nhà đầu tư đặt ra cho sàn. Trong đó, sàn Coinbase có uy tín không là vấn đề được thắc mắc nhiều nhất. Để giải đáp vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Tìm hiểu sàn Coinbase có uy tín không

Sàn coinbase là gì?

Trước khi giải đáp sàn Coinbase có uy tín không thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Coinbase là gì. Đây là một trong các sàn giao dịch tiền điện tử tới từ nước Mỹ, đã có mặt tại nhiều quốc gia. Tuy nhiên, tại Việt Nam, Coinbase được biết đến nhiều hơn với vai trò là ví lưu trữ các loại tiền kĩ thuật số như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin (LTC),… Đó cũng là điều dễ hiểu bởi Coinbase hiện chưa hỗ trợ giao dịch tiền điện tử tại Việt Nam.

Sàn Coinbase có uy tín không?

Đã có rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lừa đảo xuất hiện. Vì vậy, sàn Coinbase có uy tín không lại càng được quan tâm hơn bao giờ hết. Để có thể đánh giá chính xác mức độ uy tín của Coinbase hãy cùng chúng tôi phân tích các yếu tố sau:

Bảo hiểm, bảo mật

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá mức độ uy tín của một sàn giao dịch tiền điện tử. Theo như tìm hiểu của chúng tôi thì hiện nay Coinbase đang giữ lại khoảng 98% số tiền của người dùng bằng các quỹ ngoại tuyến nhằm mục đích tăng cường bảo mật tài sản mã hóa được mua và lưu trữ trên sàn. 

Bên cạnh đó, Coinbase cũng đảm bảo với người dùng rằng “dữ liệu nhạy cảm sẽ được lưu trữ trên các máy chủ sẽ hoàn toàn bị ngắt kết nối Internet”. Các dữ liệu nhạy cảm, quan trọng đều được mã hóa và chuyển sang ổ USB, bản sao trên giấy và cuối cùng phân phối tới két sắt trên khắp thế giới. 

2% số tiền còn lại của người dùng sẽ lưu trữ dưới dạng trực tuyến nhưng được ẩn đi. Mặt khác, Coinbase cũng sẽ thay mặt cho người dùng để giữ toàn bộ tiền fiat của họ trong tài khoản ngân hàng giám sát. Vì vậy, người dùng nào có tiền fiat tại sàn với ví điện tử bằng đô la Mỹ thì sẽ được chi trả 250.000 đô la Mỹ bởi bảo hiểm FDIC. Nhờ vậy mà người dùng được bảo đảm tài sản trong mọi trường hợp.

Coinbase là một trong số ít sàn giao dịch tiền điện tử có bảo hiểm FDIC

Các tính năng trên Coinbase

Sàn Coinbase mang tới khá nhiều tính năng để hỗ trợ cho người dùng. Tiêu biểu có thể kể tới như:

 • Tính năng cảnh báo giá khi thực hiện giao dịch tiền điện tử
 • Hỗ trợ mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, tài khoản ngân hàng, chuyển khuyển ngân hàng, các phương thức thanh toán bản địa hóa và các loại tiền điện tử khác
 • Có hỗ trợ nhiều loại tiền tệ fiat khác nhau 
 • Được bảo hiểm và tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy định của Hoa Kỳ
 • Có sử dụng đồng USD (USDC) do công ty phát hành cùng với Circle 
 • Người dùng từ Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Đức, Pháp, Ý, Ireland và Hà Lan có thể đặt mua thẻ ghi nợ visa để giao dịch tiền điện tử
 • Có chương trình kiếm tiền điện tử cho người dùng
 • Có các dịch vụ Bitcoin và tiền điện tử bổ sung cho người dùng

Các thành tựu của Coinbase

Kể từ khi đi vào hoạt động tới nay sàn giao dịch Coinbase cũng đạt được rất nhiều thành tựu đáng tự hào như:

 • Tháng 05/2016, đổi tên từ Coinbase Exchange thành Global Digital Asset Exchange (GDAX), cung cấp Ether, giá trị token của Ethereum 
 • Tháng 06.2016, hỗ trợ bán lẻ cho Ether
 • Từ tháng 01 – 03/2017, nhận BietLicense và được Sở dịch vụ tài chính tại New York (DFS) cấp phép giao dịch cho Ethereum và Litecoin
 • Ngày 23/02/2018, Coinbase báo cáo với 13.000 khách hàng lớn của mình rằng sẽ cung cấp ID, tên, ngày sinh, địa chỉ và hồ sơ giao dịch của họ từ năm 2013 – 2015 cho IRS 
 • Ngày 16/05/2018, công bố khoản đầu tư đầu tiên vào Compound Laps để xây dựng hợp đồng thông minh của Ethereum như thị trường tiền tệ

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã có thể tự đưa ra đánh giá sàn Coinbase có uy tín không rồi.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Coinbase nhanh chóng

Để đăng ký tài khoản sàn Coinbase bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Tham khảo: Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Coinbase từ A-Z

Bước 1: Truy cập vào đường link https://www.coinbase.com/signup -> Kéo xuống cuối trang để chọn ngôn ngữ “Tiếng Anh” do website mặc định là tiếng Pháp.

Truy cập Coinbase và chuyển đổi ngôn ngữ

Bước 2: Nhấn vào nút “Sign Up” tại menu đầu trang -> Điền đầy đủ thông tin được yêu cầu (tên, họ, Email, mật khẩu) -> Tích vào ô “Tôi không phải là người máy và “I certify I am 18 years of age…” -> Nhấn nút “Create Account”.

Điền thông tin để đăng ký tài khoản Coinbase

Bước 3: Đăng nhập địa chỉ Email đã điền khi đăng ký để xác nhận tài khoản. Nếu không có lỗi gì Coinbase sẽ gửi cho bạn một Email. Bạn chỉ cần mở Email và nhấp vào “Verify Email Address” là hoàn thành xác minh Email.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi cho những ai đang băn khoăn sàn Coinbase có uy tín không. Bên cạnh đó chúng tôi cũng đã hướng dẫn cách đăng ký tài khoản trên Coinbase như thế nào. Bạn có thể tham khảo và thực hiện theo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here