back to top

Sàn FTX có uy tín không? Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn FTX

Liên quan tới sàn FTX có rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Trong đó, câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất đó là sàn FTX có uy tín không? Để giải đáp vấn đề này hãy cùng tham khảo ngay bài viết của chúng tôi!

Tìm hiểu sàn FTX có uy tín không

Sàn FTX là gì?

FTX được biết tới là một trong các sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu hiện nay. Hiện sàn đã phát triển rất nhiều sản phẩm phái sinh về tiền điện tử như: Dịch vụ OTC, hợp đồng tương lai (Futures), Token đòn bẩy (Leveraged Tokens),… 

Hiện FTX đang không ngừng phát triển mạnh mẽ và xây dựng được cộng đồng thành viên đông đảo. Tính tới nửa đầu năm 2021, FTX được ước tính đạt giá trị vốn hóa lên tới hàng tỷ đô. Đứng sau những thành công này của FTX phải kể tới Alameda Research – một quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu thế giới. Tính tới 09/2022, khối lượng giao dịch của sàn FTX đứng thứ 2, chỉ sau sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới Binance

Sàn FTX có uy tín không?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, trong đó có không ít sàn lừa đảo. Điều đó khiến nhiều người băn khoăn và đặt ra câu hỏi liệu sàn FTX có uy tín không. Để trả lời vấn đề này chúng ta hãy xem xét cẩn thận các yếu tố sau:

Vấn đề pháp lý

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX được ra mắt vào tháng 04/2019, có trụ sở chính đặt tại Hong Kong. Chủ sở hữu cũng như giám đốc điều hành của FTX chính là Sam Bankman-Fried (đồng chủ sở hữu quỹ đầu tư Alameda Research).

FTX được thành lập bởi Sam Bankman-Fried

Sàn hiện đang cung cấp rất nhiều sản phẩm phái sinh và đã cho ra mắt token chính thức của sàn là FTT Token. 

Có thể nói, FTX hoàn toàn đảm bảo đầy đủ yếu tố pháp lý và là một sàn giao dịch tiền điện tử hợp pháp.

Khối lượng giao dịch

Tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng FTX lại phát triển rất mạnh mẽ và nhanh chóng, được các nhà đầu tư cũng như chuyên gia crypto đánh giá cao. Mặt khác, khối lượng giao dịch tiền điện tử trên sàn cũng rất ấn tượng. Nhờ vậy mà tính thanh khoản tại sàn rất cao.

Bảo mật

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá sàn FTX có uy tín không. Nguyên nhân là bởi những sàn giao dịch lớn, uy tín sẽ chú trọng tới yếu tố bảo mật để bảo vệ quyền và lợi ích cho người chơi. Đây cũng là yếu tố sống còn đối với một sàn giao dịch tiền điện tử. Trên thực tế, đã có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử phải tuyên bố phá sản vì bảo mật thông tin người dùng kém, khiến tài khoản của người dùng bị hack, gây ra thiệt hại lớn.

Như đã chia sẻ, FTX được sáng lập bởi Sam Bankman-Fried. Ông là một kĩ sư phần mềm đã từng có nhiều năm làm việc tại Google. Vì vậy, hơn ai hết ông hiểu rõ về tầm quan trọng của việc bảo mật hệ thống. Đồng thời, với sự hỗ trợ tài chính mạnh mẽ từ Alameda Research, FTX đã đầu tư xây dựng hệ thống bảo mật rất chắc chắn. Đó cũng là lý do từ khi thành lập tới nay sàn chưa từng bị cáo buộc liên quan tới vấn đề bảo mật.

Các tài khoản tại sàn FTX đều được kích hoạt bảo mật 2 lớp (2FA). Do đó, khi đăng nhập tài khoản, người dùng sẽ phải thực hiện xác minh tài khoản qua tin nhắn SMS và Google Authenticator. Nhờ vậy mà tính bảo mật được tăng lên đáng kể.

Các cam kết

  • Xây dựng sàn giao dịch phái sinh an toàn, chuyên nghiệp và đáng tin cậy
  • Giải quyết mọi vướng mắc thường gặp tại các sàn giao dịch tiền điện tử như: Quá tải hệ thống, thiếu thanh khoản,…
  • Nỗ lực phát triển các sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu thị trường
  • Lắng nghe và phản hồi kịp thời trước các góp ý từ cộng đồng

Qua những yếu tố trên chắc hẳn mỗi người đều đã có câu trả lời cho thắc mắc sàn FTX có uy tín không rồi.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn FTX nhanh chóng

Nếu bạn đang muốn tham gia giao dịch tại sàn FTX thì có thể đăng ký tài khoản theo các bước hướng dẫn sau:

Tham khảo: Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn FTX từ A-Z

Bước 1: Truy cập vào website https://ftx.com/ -> Nhấp vào hình bánh răng ở góc trên cùng bên phải màn hình để chọn ngôn ngữ tiếng Việt.

Truy cập FTX để tạo tài khoản

Bước 2: Nhấn vào ô “Create a free account” -> Điền vào thông tin Email, Mật khẩu -> Tích vào ô “I agree to the FTX Terms of Service” -> Nhấn nút “Tạo tài khoản”.

Điền thông tin tạo tài khoản FTX

Chỉ đơn giản 2 bước là bạn đã có ngay tài khoản tại FTX rồi. Tuy nhiên, sau khi tạo tài khoản xong bạn cần phải thực hiện kích hoạt 2FA để tăng tính bảo mật cho tài khoản và xác minh KTC. 

Bước 3: Sau khi hoàn thành đăng ký tài khoản, giao diện sẽ xuất hiện bảng thông báo -> Nhấn vào ô “Trang hồ sơ” để kích hoạt 2FA.

Chọn Trang hồ sơ để kích hoạt 2FA

Bước 4: Nhấn vào “Xác thực Authy/Google” để thực hiện kích hoạt.

Kích hoạt xác thực Authy/Google

Bước 5: Quét mã QR bằng phần mềm Google Authenticator hoặc Authy. Khi quét mã sẽ nhận được dãy code gồm 6 số -> Nhập mã code vào phần xác thực Authy/GA 2FA của FTX.

Bước 6: Cũng tại trang đó, kéo tiếp xuống mục  “Xác minh danh tính” -> Điền thông tin cá nhân để xác minh -> Nhấn nút “Submit Information” để hoàn thành KYC cấp 1.

Thực hiện KYC level 1 tại FTX

Bước 7: Nếu là tài khoản cá nhân cần thực hiện KYC cấp 2 bằng cách điền thông tin và tải ảnh lên theo yêu cầu -> Nhấn nút “Gửi tài liệu” và chờ khoảng 30 phút để hệ thống duyệt.

Thực hiện KYC level 2 tại FTX

Bước 8: Tiếp tục kéo xuống dưới sẽ thấy sàn FTX hỏi bạn có muốn KYC level 3 không. Bạn có thể thực hiện KYC level 3 bằng cách gửi tài liệu về bảng sao kê ngân hàng, hợp đồng cho thuê, hóa đơn tiện ích hay CMND có bao gồm địa chỉ của mình -> Nhấn “Submit”.

Thực hiện KYC level 3 tại FTX

Trên đây là giải đáp sàn FTX có uy tín không và hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản tại sàn để tham gia giao dịch.

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền ảo (tiền điện tử, tiền mã hóa) cryptocurrency, luôn tồn tại nhiều rủi ro. Bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẻ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here