back to top

Công ty gỗ tuyển dụng những vị trí nào? Mức lương bao nhiêu?

Ngành gỗ là một trong những ngành quan trọng, đóng vai trò lớn trong sự phát triển kinh tế của đất nước. Do số lượng công ty gỗ được thành lập không ngừng tăng lên nên nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn. Vậy hiện nay công ty gỗ tuyển dụng những vị trí nào? Mức lương bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay sau đây!

Tìm hiểu các vị trí được công ty gỗ tuyển dụng nhiều

Công ty gỗ tuyển dụng những vị trí nào?

Để tạo ra một sản phẩm đồ gỗ hoàn thiện cần trải qua rất nhiều quy trình. Mỗi quy trình lại đòi hỏi nhân sự chuyên môn riêng. Vì vậy mà các công ty gỗ tuyển dụng không chỉ nhiều nhân sự mà vị trí tuyển dụng cũng rất đa dạng. Cụ thể gồm:

Kỹ sư chế biến gỗ

Bạn có thể bắt gặp khá nhiều tin tuyển dụng ngành gỗ cho vị trí này. Tuy nhiên, để tìm được kỹ sư chế biến gỗ có năng lực lại không hề dễ dàng. Công việc của kỹ sư chế biến gỗ cũng khá vất vả và đòi hỏi tính chuyên môn cao. Họ sẽ phải nhận thiết kế sản phẩm từ cấp trên sau đó chỉ đạo, hướng dẫn cho công nhân thực hiện theo đúng quy trình chuẩn và kiểm tra, giám sát công việc của các bộ phận sản xuất. Mục đích là để đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, hoàn thành đơn hàng đúng tiến độ và chất lượng. Vị trí kỹ sư chế biến gỗ thường có mức lương từ 15 – 20 triệu đồng.

Công nhân mộc

Đây là một trong những vị trí cực kỳ quan trọng và đóng vai trò then chốt tại các công ty gỗ. Sản phẩm gỗ hoàn thiện có bắt mắt, chất lượng, tinh tế hay không phụ thuộc chủ yếu vào tay nghề của công nhân mộc. Vì vậy, các công ty gỗ tuyển dụng vị trí này đòi hỏi rất khắt khe. Thường đòi hỏi thợ mộc phải giỏi, đã có nhiều năm kinh nghiệm, từng sản xuất nhiều loại đồ gỗ nội thất khác nhau như bàn, ghế, giường, tủ,… và cũng phải có sự am hiểu về từng loại gỗ. 

Thị trường khan hiếm thợ mộc giỏi, có tay nghề cao

Mức lương của thợ mộc cụ thể bao nhiêu còn tùy thuộc vào tay nghề. Trung bình thường từ 15 – 20 triệu đồng/tháng. Nhưng cũng có những thợ mộc giỏi mức lương nhận được sẽ cao hơn, lên tới trên 20 triệu đồng/tháng.

Công nhân phun sơn

Trở thành công nhân phun sơn cũng là một việc làm ngành gỗ có mức thu nhập tốt. Trung bình, lương của công nhân phun sơn vào khoảng 9 – 12 triệu đồng. Công việc của họ hàng ngày có thể là phun sơn lót, sơn phủ hoặc sơn bóng. Tuy nhiên, cũng có một số công ty gỗ yêu cầu công nhân phun sơn phải đảm nhận cả 3 công đoạn này. 

Yêu cầu đối với công nhân phun sơn cũng khá cao vì đây là bước cuối cùng hoàn thiện sản phẩm đồ gỗ, có ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ và độ bền của sản phẩm. Do đó, thường các công ty sẽ tuyển công nhân phun sơn đã có 2 – 3 năm kinh nghiệm chứ ít khi nhận học việc.

Nhân viên thiết kế đồ gỗ nội thất

Hiện nay các công ty gỗ không chỉ sản xuất đồ nội thất theo mẫu có sẵn mà họ còn cần phải tự sáng tạo, cho ra những mẫu sản phẩm riêng của mình để chinh phục khách hàng. Do đó, các công ty gỗ tuyển dụng nhân viên thiết kế đồ gỗ nội thất cũng rất nhiều. Mức lương cho vị trí này thường từ 10 – 15 triệu đồng. 

Theo đó, nhân viên thiết kế đồ gỗ nội thất phải sáng tạo, đưa ra những mẫu thiết kế giường, tủ, kệ tivi, bàn ghế phòng khách,… vừa đảm bảo công năng lại vừa mới lạ, độc đáo. 

Công nhân xẻ gỗ

Mặc dù hiện nay các công ty gỗ đều có máy xẻ gỗ nhưng vẫn cần tới sự hỗ trợ từ con người. Chính vì vậy nhu cầu tuyển công nhân xẻ gỗ của các công ty gỗ rất cao. Công việc chính của công nhân cưa xẻ gỗ là làm việc trên máy cưa vòng và cưa gỗ theo quy cách yêu cầu. Mức lương các công ty gỗ trả cho vị trí này thường từ 5 – 8 triệu đồng/tháng.

Nhu cầu tuyển công nhân cắt xẻ gỗ cao

Công nhân đánh giấy giáp

Sản phẩm gỗ sau khi được công nhân mộc hoàn thiện còn phải trải qua quá trình đánh giấy giáp. Mục đích của giai đoạn này đó là để mài mòn các dăm gỗ, vụn gỗ, giúp sản phẩm trở nên mịn màng, trơn nhẵn. Như vậy khi phun sơn sẽ giúp sản phẩm lên màu đẹp và trông hút mắt hơn. Đồng thời, khi người dùng sử dụng cũng không cảm thấy cộm tay hay bị thương. Lương công nhân đánh giấy giáp thường từ 5 – 7 triệu đồng/tháng.

Công nhân đóng gói đồ gỗ nội thất

Các công ty gỗ tuyển dụng nhân viên đóng gói sản phẩm khá nhiều. Công việc của công nhân đóng gói đồ gỗ nội thất gồm: Kiểm tra ngoại quan sản phẩm trước đóng gói, phân biệt cấu kiện và chủng loại để đóng gói, dán nhãn tem, báo cáo và xử lý các vấn đề phát sinh khi đóng gói. 

Yêu cầu đối với công nhân đóng gói đồ nội thất trong xưởng gỗ cũng không quá nhiều nhưng quan trọng là bạn cần biết đọc bản vẽ thiết kế đồ nội thất và có kinh nghiệm kiểm tra chất lượng đồ nội thất là lợi thế.

Công nhân kiểm tra và đóng gói đồ gỗ nội thất

Tham khảo thông tin tuyển dụng ngành gỗ ở đâu?

Bạn có thể tìm kiếm việc làm ngành gỗ tại rất nhiều nguồn khác nhau. Ví dụ như từ người thân quen hay từ các giấy dán tuyển dụng được dán trên tường, cột điện khu vực đông người qua lại. Ngoài ra, các công ty gỗ còn thường đăng thông tin tuyển dụng trên các hội nhóm Facebook, Zalo hoặc trên các trang tìm việc làm, ví dụ như: vieclam24h.vn, timviec365.vn, careerbuilder.vn, JobsGo, VietnamWorks,…

Trên đây là những vị trí mà các công ty gỗ tuyển dụng nhiều cùng mức lương kèm theo. Mức lương trên chưa bao gồm các khoản phụ cấp ăn trưa, đi lại, độc hại. Với những ứng viên có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm cũng có thể chủ động đề xuất mức lương cao hơn. Nhìn chung, công việc trong ngành gỗ tương đối vất vả nhưng mức lương cũng khá tốt. Các chế độ đãi ngộ mà các công ty gỗ đưa ra rất đầy đủ. Hiện tại công ty nội thất Furaka đang tuyển dụng cho nhà xưởng, bạn có thể liên hệ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here